Cách chăm sóc máy in tại nhà để tăng tuổi thọ cho máy

Cách chăm sóc máy in tại nhà để tăng tuổi thọ cho máy


Máy in hiện nay được sử dụng phổ biến trong các cơ quan, công ty cần thiết cho công việc xử lý tài liệu giấy tờ nhanh chóng. Khi sử dụng máy in bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc máy in đúng cách để bảo vệ máy cũng như tăng tuổi thọ cho máy. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số cách vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy, sửa máy in tại nhà thường xuyên tại nhà để bạn tham khảo.

 

 

1, Vệ sinh máy thường xuyên

 

Đầu tiên muốn các cách tăng tuổi thọ máy in hiệu quả nhất  khi dùng máy in được lâu thì vấn đề vệ sinh cho máy là rất quan trọng. Tương tự các cách tăng tuổi thọ máy in hiệu quả nhất  của thiết bị khác, máy in cần phải vệ sinh lau chùi thường xuyên cho máy luôn được sạch sẽ. Bên trong của máy cần loại bỏ những mảnh giấy thừa và mực thừa bên trong, thổi bay bụi bặm từ những dụng cụ vệ sinh để bảo đảm máy luôn được sạch nhất. Làm việc đó trong khoảng 1 tháng 1 lần là tốt nhất.

 

2, Dùng mực in phù hợp

 

Dùng loại mực in nào thích hợp nhất cho từng dòng máy in, nhằm giảm thiểu lỗi của máy in nhất có thể, và hiệu quả công việc cũng tốt hơn. Với loại máy in chưa đến 1 triệu hay in được tầm trăm trang 1 ngày, thì nên dùng mực thường là tốt nhất do nếu muốn dùng mực chính hãng thì sẽ mất nhiều tiền hơn.

 

Các loại máy in tốt hơn hoặc tần xuất in nhỏ thì lựa chọn mực in chính hãng thì điều tốt nhất cũng là điều cần nhớ của thủ thuật này. Mực này khá trơn đến đầu in mà không bám lại, máy in được an toàn hơn. Những loại máy này thì dùng được các loại máy in a3 mà không cần quan tâm nhiều đến việc đầu in của máy có việc gì không. Đối với mực in thì kỹ thuật đổ mực in ra sao cho hiệu quả nhất thì bạn cũng nên áp dụng vào đây.

 

3, Sử dụng và bảo quản tốt giấy in

 

Như những thiết bị khác của máy in, giấy in cũng cần phải sử dụng và bảo quản cẩn thận để việc in văn bản được hiệu quả hơn. Một số giấy thống thường giá rẻ thì thường cứng, nhăn nheo, thường hay mắc ở bánh răng là hư hỏng đến chế độ di chuyển. Nếu giấy quá phồng sẽ làm tăng áp lực là bộ nén áp bị hỏng. Do đó cách tăng tuổi thọ máy in hiệu quả nhất cho người dùng  thì bạn lưu ý không nên dùng các loại giấy ẩm, đã in 1 mặt kia, Khi bảo quản giấy thì nên đặt giấy ở nơi có độ ẩm thấp, thoáng khí để ngăn giấy bị dính vào nhau. Ngoài ra giữ máy in trong này cũng là giải pháp tốt.

 

4, Làm sạch đầu phun

 

Đây là nơi bạn luôn phải để trong tình trạng sạch sẽ do tác động trực tiếp đến hiệu quả in. Trong Cách tăng tuổi thọ máy in hiệu quả nhất muốn đầu in được an toàn khi in xong thì bạn hãy mở tính năng làm sạch bụi bám vào đầu phun theo cách liên tục.

Đầu tiên muốn đầu phun luôn sạch sẽ thì bạn hãy vào Start / Control Panel, nhấn Printers and Faxes, click chuột phải vào máy in của bạn, chọn Properties. Sau đó nhấn từ dòng lệnh gồm Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment tại Tab Utilities.

Khi bạn làm thường xuyên việc này thì máy in bạn dùng sẽ được sạch sẽ nhất. Bạn có thể dùng đến cách này nếu máy bạn đang dùng đã bỏ 1 thời gian lâu không dùng đến hay khi chuẩn bị in thì có thể dùng thủ thuật này cho máy được an toàn.

 

5, Thay thanh cuốn khi mòn

 

Đây là công cụ trong cách tăng tuổi thọ máy in hiệu quả nhất  mà nếu bị mòn có thể làm giấy bị kẹt, dùng được lâu ngày sẽ dẫn đến làm giấy nhẵn và khi in thì giấy đi nhanh hơn thông thường, làm mất đi phương hướng và làm giấy kẹt. Khi thanh cuốn hao mòn thì thay bằng thanh cuốn mới để đảm bảo các tính năng của máy in hoạt động tốt.

 

Trên đây là những cách tăng tuổi thọ máy in hiệu quả nhất và cũng đơn giản khi bạn đã dùng máy in được thời gian lâu dài. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

 

Máy tính nam thái cung cấp dịch vụ sửa máy tính, sửa máy in tại nhà, sửa máy văn phòng... Có chi nhánh sửa máy tính tại ba đình để phục vụ quý khách hàng khu vực tốt nhất chúng tôi luôn không ngừng nâng cao tay nghề đội kỹ thuật cùng chất lượng dịch vụ, mang tới cho khách hàng sự hài lòng cao nhất!