Thi công hệ thống điện, đèn điện chiếu sáng cho nhà hàng

Thi công điện nhẹ cho Nhà hàng


 

Hệ thống điện nhẹ, còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System), tuy có tỉ trọng không quá lớn (10-20% giá trị dự án), nhưng lại quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình. Đó là do bản chất điện nhẹ là các hệ thống công nghệ cao, luôn được phát triển-nâng cấp vì mục đích tiện nghi cho người sử dụng.

 

Thi công hệ thống điện nhẹ là giải pháp lắp đặt các thiết bị cơ khí và điện tử liên quan đến hệ thống điện của nhà hàng như cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, máy móc thiết bị, hệ thống sưởi và thông gió. Hệ thống điện nhẹ còn bao gồm các hạng mục phân phối và cung cấp điện, viễn thông và thông tin liên lạc, hệ thống đo đạc và kiểm soát. Thi công hệ thống điện nhẹ cho nhà hàng là việc đưa ra các giải pháp, thiết kế và thi công lắp đặt các hạng mục nằm trong hệ thống điện của nhà hàng.

 

 

Những hệ thống trong thi công hệ thống điện nhẹ cho nhà hàng

 

1. Hệ thống quản lý nhà hàng: Dùng trong tích hợp các hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái các hệ thống kỹ thuật và tự động hóa quản lý hoạt động của công trình.

2. Hệ thống mạng dữ liệu nội bộ (LAN, WAN) và đường trục (Backbone). Kết nối mạng Internet tới các phòng trong nhà hàng.

3. Hệ thống tổng đài (PABX): Duy trì kết nối thông tin liên lạc của nhà hàng với bên ngoài. Gồm hệ thống tổng đài (PBX) và các điện thoại (Telephone).

4. Hệ thống âm thanh công cộng (PA): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp.

5. Hệ thống báo cháy (Fire Alarm): Hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong công trình. Đôi khi hệ thống này được tích hợp thêm hệ thống Firemen Intercom. Tuy là một hệ thống nhỏ nhưng đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho nhà hàng khỏi các sự cố về điện.

6. Hệ thống Intercom: Hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các chung cư cao tầng, kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe, cho phép người được vào ra các khu vực. Trong các bệnh viện thường sử dụng một loại hệ thống Intercom đặc biệt gọi là Nurse call.

7. Hệ thống truyền hình vệ tinh, cáp và Internet (MATV, CATV, IPTV): Hệ thống truyền hình có thể sử dụng tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình với các chuẩn HD khác nhau.

8. Hệ thống quản lý chiếu sáng (Lighting Control): Tự động hóa giám sát và điều khiển hệ thống chiếu sáng các khu vực của toàn nhà. Điều chỉnh độ sáng, tắt bật đèn theo lập trình.

9. Hệ thống camera giám sát (CCTV): Dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh cho nhà hàng.

10. Hệ thống cảnh báo xâm nhập (Intrusion): Hệ thống chống trộm, chống đột nhập trong các công trình, nhà hàng.

11. Hệ thống quản lý bãi đỗ xe (Car Parking): Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động giám sát, xếp xe.

12. Hệ thống Kiểm soát vào ra (Access Control): Hệ thống quản lý ra vào trong công trình, quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy.

 

Ngoài ra còn một số hệ thống như: Hệ thống tích hợp âm thanh, hình ảnh (Audio video Visual); hệ thống đăng ký xếp hàng (Queue system); hệ thống hội nghị truyền hình (Teleconferencing); hệ thống âm thanh hội nghị và hội thảo; hệ thống đồng hồ trung tâm (Master Clock); hệ thống MPDP; hệ thống Camera giám sát giao thông; hệ thống FIDS (Flight Information Display System);...

 

 

Quy trình thi công hệ thống điện nhẹ cho Nhà hàng

 

Bước 1: Khảo sát, tư vấn và thiết kế hệ thống

 

Khảo sát Toàn diện yêu cầu kỹ thuật theo nhu cầu hoạt động của Khách hàng

Tìm hiểu, ghi nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng

Khảo sát mặt bằng, vị trí lắp đặt hệ thống

Tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho việc lắp đặt

Tư vấn về việc mua, vật tư, chọn thiết bị cho phù hợp

Thiết kế chi tiết bản vẽ kỹ thuật

Lập dự toán cho toàn bộ hệ thống

 

Bước 2: Triển khai thi công hệ thống ELV & lắp đặt thiết bị theo thiết kế

 

Triển khai kéo cable theo sơ đồ thiết kế

Đánh dấu các điểm kết nối

Đo kiểm tín hiệu đường truyền

Cài đặt & cấu hình.

Kiểm tra sự tương thích và ổn định của hệ thống

 

Bước 3: Bàn giao hệ thống

 

Bàn giao sơ đồ đi dây, vị trị lắp đặt thiết bị

Bàn giao tài liệu kỹ thuật

Bàn giao sử dụng

 

Bước 4: Bảo hành, bảo trì theo hợp đồng.

 

Sau khi hoàn thành hệ thống nhân viên sẽ theo dõi phản ánh của khách hàng để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, đảm bảo liên lạc, an ninh và an toàn cho nhà hàng.

 

Với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi thi công mọi công trình đều đảm bảo cảnh quan mỹ thuật, chất lượng uy tín, giá thành hợp lí. Với phương châm làm việc: "UY TÍN - TẬN TÂM -TRUNG THỰC" chúng tôi luôn phục vụ khách hàng trên cả mong đợi.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

 

Văn phòng đại diện: Tầng 6, Tòa Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

 

== >>> Gọi ngay: 

   

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng hãy gọi cho chúng tôi:

Hotline: 09-111-444-26 – 0904-924-934 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Email: dichvunamthai@gmail.com

 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!