Tại sao các công ty sử dụng mạng Intranet?

Tại sao các công ty sử dụng mạng Intranet?


Sự xuất hiện của Intranet trong môi trường làm việc vào giữa những năm 90 cho thấy Intranet hoạt động như một nơi lưu trữ đơn giản cho các file, thông tin và giao tiếp theo kiểu top-down (từ trên xuống).

 

>> Cách chọn vị trí máy chủ VPN tốt nhất

 

Intranet là gì?

 

Intranet là 1 hệ thống mạng (tất nhiên rồi) nội bộ, dựa trên giao thức TCP/IP, và hệ thống mạng kiểu này thường được áp dụng trong các công ty, doanh nghiệp, trường học... Toàn bộ thành viên trong hệ thống Intranet muốn hoạt động, truy cập được đều phải có thông tin xác thực, bao gồm Username và Password. Và các site dựa trên Intranet hoạt động tương tự như các website trên Internet khác, nhưng được bảo vệ bởi 1 lớp Firewall, nhằm bảo vệ hệ thống khỏi các truy cập không rõ nguồn gốc.

 

Với mục đích sử dụng tương tự như Internet, Intranet được dùng để trao đổi, chia sẻ thông tin nội bộ. Tuy nhiên, Intranet có 1 lợi thế đó là được bảo vệ bởi Firewall, nghĩa là người dùng phải có tài khoản mới vào được hệ thống (khác với Internet ở chỗ cứ có mạng, máy tính là dùng được).

 

 

Tại sao các công ty sử dụng mạng Intranet?

 

Giờ đây, Intranet đã phát triển để trở thành trung tâm của một doanh nghiệp, cho phép giao tiếp, chia sẻ kiến ​​thức, cộng tác, v.v... Intranet giúp nhân viên nộp chi phí, làm đơn xin nghỉ phép và xem chi tiết kế hoạch lương hưu của mình.

 

Bạn có thể liên hệ với đồng nghiệp ở văn phòng khác, viết blog cập nhật tin tức mới nhất của tổ chức và tạo ra một cộng đồng từ chính những người trong doanh nghiệp của bạn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, không còn nghi ngờ gì nữa, Intranet là một khoản đầu tư lớn, nhưng đáng giá.

 

Để hoạt động với tư cách một doanh nghiệp, cần phải có một phương thức để truyền bá tin tức, kiến ​​thức và tạo ra một nguồn cung cấp thông tin chính thống. Các tổ chức, đặc biệt là những tổ chức lớn, cần một nền tảng để kết nối, đoàn kết tất cả nhân sự của mình và một mạng Intranet có thể được định hình hoặc sửa đổi để cho phép điều này, cho dù đó là một khối văn phòng trong thành phố hay một thương hiệu toàn cầu, với hàng trăm địa điểm ở khắp thế giới.

 

Có rất nhiều thông tin mà các công ty cần chia sẻ với nhân viên của mình. Từ danh bạ của các đồng nghiệp và phòng ban đến những biểu mẫu xin nghỉ phép, Intranet luôn là một nguồn vô cùng cần thiết.

 

Trên thực tế, bất kể bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào, lợi thế của mạng Intranet đều rất phong phú. Intranet có những ưu thế cơ bản như:

 

- Giúp tăng năng suất

- Giảm bớt số lượng quản trị viên

- Tiết kiệm chi phí hoạt động

- Giảm thiểu lỗi

- Cải thiện quyền truy cập thông tin

- Khuyến khích cộng tác

- Cho phép liên lạc tốt hơn giữa các đồng nghiệp

 

Nếu cần thêm thông tin hay lắp đặt mạng lan quý khách vui lòng liên hệ với Nam Thái để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com