Nên chọn lắp đặt mạng lan có dây hay không dây?

Nên chọn lắp đặt mạng lan có dây hay không dây?


Kết nối không dây là điều mà hiện nay mọi người đều yêu thích. Ai lại không yêu thích sự tự do mà nó mang lại chứ? Nhưng có một vài điều cần xem xét khi so sánh mạng LAN không dây (WLAN) và mạng LAN có dây.

 

1. Mạng LAN có dây

 

Trước đây, tất cả các máy trạm, máy in, network adapter và những thiết bị khác đều được nối với nhau bằng cáp Ethernet. Ngày nay, cụm cáp này là tùy chọn. Nhưng vẫn còn một số lý do bạn có thể muốn làm kết nối thiết bị của mình bằng dây cáp.

 

Vẫn còn một số lý do bạn có thể muốn làm kết nối thiết bị của mình bằng dây cáp

 

Vẫn còn một số lý do bạn có thể muốn làm kết nối thiết bị của mình bằng dây cáp

 

Bảo mật: Nói chung, LAN có dây an toàn hơn không dây. Trong mạng LAN có dây, việc bảo mật mạng kết thúc tại mỗi thiết bị và tất cả được đặt trong tòa nhà. Nhưng khi kết nối không dây, bạn sẽ mở rộng hệ thống vượt ra ngoài giới hạn của một tòa nhà và có lẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

 

Tốc độ: Ethernet nhanh hơn WiFi. Tuy nhiên, WiFi cũng đã nhanh hơn trong những năm gần đây. Thông thường kết nối Internet sẽ là yếu tố giới hạn thực sự cho tốc độ. Nếu bạn có thể truyền một lượng lớn dữ liệu trực tiếp từ máy tính này sang máy tính khác trên cùng một mạng - mà không cần sử dụng Internet - bạn sẽ nhận thấy rằng kết nối có dây nhanh hơn.

 

Tính ổn định: Kết nối có dây ổn định hơn không dây, đặc biệt là khi bạn yêu cầu luồng dữ liệu không đổi.

 

Độ trễ: Còn được gọi là ping, độ trễ là thời gian cần một gói thông tin để di chuyển giữa các máy tính. Mạng có dây đánh bại không dây ở điểm này. Điều này có thể quan trọng nếu doanh nghiệp của bạn phải chỉnh sửa video hoặc tải xuống và upload các file lớn, nhưng sự khác biệt về độ trễ không đáng kể.

 

Ít nhiễu hơn: Mạng LAN có dây không gặp phải hiện tượng nhiễu mà mạng không dây mắc phải. Mạng nhà hàng xóm, các vật thể giữa bạn và router hay những thiết bị cạnh tranh không gây ra vấn đề gì cho người dùng mạng LAN có dây.

 

2. Mạng LAN không dây

 

Có vẻ như các mạng LAN có dây vẫn đang đánh bại WiFi trong doanh nghiệp. Rất hiếm doanh nghiệp chỉ sử dụng WiFi. Tuy nhiên, LAN không dây có thế mạnh và việc áp dụng đã phát triển trong những năm gần đây kể từ khi chuẩn 802.11ac được tạo ra.

 

LAN không dây có thế mạnh riêng

 

LAN không dây có thế mạnh riêng

 

Sự thuận tiện: Khi nhiều văn phòng có xu hướng chuyển sang hot desking (chỗ ngồi linh hoạt) - các nhân viên không có bàn làm việc cố định - thì không dây rõ ràng là cần thiết. Nếu không, các nhân viên sẽ phải dành cả nửa ngày để rút và cắm dây cáp.

 

Ngăn nắp, gọn gàng: Mớ dây cáp loằng ngoằng chả có gì hấp dẫn cả. Chúng rất khó vệ sinh và làm cho bụi bám đầy xung quanh.

 

Chi phí: Đối với một doanh nghiệp liên tục bổ sung nhân viên hoặc trải rộng trên một văn phòng lớn, mạng không dây có thể hiệu quả về chi phí. Cường độ tín hiệu mạng LAN không dây đã được cải thiện. Với một vài access point được đặt hợp lý, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tránh được việc sử dụng dây cáp.

 

Tuân thủ BYOD (Bring Your Own Device): Nhiều công ty khuyến khích nhân viên tự mang theo thiết bị của mình. Và đối với các thiết bị riêng, một lần nữa, mạng không dây lại chiếm ưu thế. May mắn thay, iPhone và điện thoại thông minh không kèm theo cổng Ethernet.

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

 

 

 

 

Website: https://thietbiso24h.com