Mạng LAN là gì tại sao phải thi công mạng LAN

Mạng LAN là gì tại sao phải thi công mạng LAN


Maytinhnamthai.com là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tại nhà : máy tính, máy in, camera , thi công mạng lan cho nhà xưởng, văn phòng, cơ quan nhà nước, chung cư… chúng tôi luôn cam kết mang đến những giá trị cốt lõi nhất cho khách hàng nhằm mục đích phục vụ được tối đa nhất nhu cầu thiết yếu của người dùng.

 

Hôm nay Nam Thái xin chia sẻ với khách hàng những thông tin liên quan đến vấn đề thi công hệ thống mạng lan cụ thể như việc trước khi thi công cần làm gì, sau khi thi công cần làm gì…

 

Hình ảnh : Hệ thống mạng lan

Mạng Lan có nghĩa là gì ?

  • - Mạng LAN có tên thường gọi là mạng nội bộ, người quản trị hệ thống của mạng lan có trách nhiệm dùng một dây kết nối có dẫn tín hiệu giữa các máy tính, máy in, máy fax, máy chủ…. với nhau và khi đó gọi là mạng nội bộ ( mạng lan).

 

Tại sao các đơn vị phải thi công mạng lan :

  • - Đơn vị khi được thi công hệ thống mạng lan điều này sẽ giúp người dùng máy tính, máy in… có thể tự kết nối với nhau để trao đổi thông tin với nhau độ bảo mật an toàn thông tin cao tránh thất thoát hoặc làm mất dữ liệu của đơn vị.

 

Bạn cần chuẩn bị những gì để đi thi công mạng nội bộ

  • - Đầu tiên là các thiết bị kết nối như switch hay modem, wifi, dây dẫn ( cáp đồng cat 5, cat 6, cat 5e, cat 6A hoặc cáp quang….) cần một máy chủ web, một máy chủ để quản lý dữ liệu, một máy chủ quản lý email…. yêu cầu các máy chủ phải có cấu hình đủ mạnh để phục vụ nhu cầu thi công. Tùy vào mô hình nhiều máy hay ít máy mà lựa chọn các thiết bị sao cho hợp lý nhất nhằm hạn chế tối đa chi phí cho khách hàng ngoài ra khi có nhu cầu nâng cấp lên cũng thuận tiện.

 

Quy trình thi công của hệ thống mạng lan.

  • - Bước 1 : Là bước quan trọng và quyết định nhất đó là khảo sát tình hình và yêu cầu của khách hàng.
  • - Bước 2 : Khi khảo sát xong kỹ thuật có trách nhiệm lập một bản kế hoạch đầy đủ các chi tiết, kinh phí dự toán, thiết bị và thời gian dự kiến thi công…. sau đó trao đổi với khách hàng nếu đồng ý thì chuyển sang bước 3.
  • - Bước 3 : Kỹ thuật tiến hành thi công mạn lan , luôn đặt rõ mục tiêu làm chuẩn, cẩn thận tạo dựng niềm tin với khách hàng đây là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công.
  • - Bước 4 : Sau khi quá trình thi công kết thúc 2 bên bàn giao hệ thống khách hàng có quyền được kiểm tra, hỏi đáp… những vấn đề liên quan đến hệ thống và khi cả hai đã bàn giao xong chuyển qua bước 5.
  • - Bước 5 : Tiến hành thanh toán cho kỹ thuật, kỹ thuật có trách nhiệm viết giấy bảo hành miễn phí cho khách hàng trong thời gian cụ thể là bao lâu…

 

Sau dịch vụ khách hàng có bất kỳ thông tin hay thắc mắc nào kỹ thuật và phía đại diện công ty có trách nhiệm giải đáp và hỗ trợ miễn phí 100%.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hay thiết kế mạng lan hãy gọi cho Nam Thái theo số 09.111.444.26 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công mạng lan chuẩn ISO.

 

NAM THÁI - KHƠI DẬY ĐAM MÊ - KẾT NỐI DÀI LÂU.

 

Có thể bạn quan tâm : Thi công mạng lan và 7 lỗi thường gặp