Hướng dẫn sử dụng pin Laptop đúng cách – tăng tuổi thọ pin

Hướng dẫn sử dụng pin Laptop đúng cách – tăng tuổi thọ pin


Bạn có đang sử dụng pin laptop? Bạn đã biết cách sử dụng pin an toàn và hiệu quả chưa? Trong bài viết hôm nay Nam Thái sẽ mách bạn cách sử dụng pin laptop giúp tăng tuổi thọ của pin được lâu hơn, cùng theo dõi nhé!

 

>> Điện thông minh là gì? Đặc điểm của điện thông minh

 

1. Có nên vừa sạc vừa dùng pin laptop?

 

Vừa sạc vừa dùng thì hầu hết các laptop đều được dùng như vậy, bởi chúng ta thường phải làm việc trong thời gian dài và pin là không đủ để duy trì. Đối với các dòng laptop cũ trang bị pin Ni-Cad, thì việc vừa sạc vừa sử dụng là điều không tốt cho người dùng và thiết bị.

 

Với các dòng laptop hiện đại, đa số đều sử dụng pin Li-ion hoặc Li-Po, thì bạn có thể yên tâm vừa sạc vừa sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu nhiệt độ laptop trong quá trình sử dụng quá cao có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

 

Bạn cũng không nên sử dụng máy tính quá lâu, hãy để cho laptop có thời gian nghỉ, việc này sẽ giúp pin máy tính được sử dụng tốt hơn.

 

2. Cách dùng pin đúng cách, hiệu quả để không làm chai pin

 

Đối với laptop mới mua

 

Với những laptop mới mua, bạn có thể áp dụng cách sạc 3 lần 8 tiếng, khi pin dùng ở pin ở mức dưới 5%.  Đối với các dòng laptop hiện nay đều trang bị công nghệ pin hiện đại, nên bạn không phải lo pin bị hư hỏng. Nếu bạn có việc gấp cần sử dụng laptop, thì bạn có thể vừa sạc, vừa dùng ngay lần đầu mới mua. Tuy nhiên, tránh để laptop quá nóng, rất dễ làm giảm tuổi thọ pin và thiết bị. Khi pin đầy, tùy theo ý thích mỗi người là rút ra hay sạc tiếp tục.

 

 

Trong quá trình sử dụng

 

Những khi laptop hết pin, bạn có thể cắm pin để vừa sạc vừa sử dụng, tuy nhiên, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau đây:

 

Cắm dây sạc đúng cách: Đầu tiên, bạn cắm đầu sạc vào laptop. Sau đó mới cắm vào ổ điện.

 

Sạc pin nơi khô ráo, thoáng mát: Bạn cần tránh những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm cao vì dễ gây cháy nổ.

 

Không để laptop trên nệm, gối, chăn: Vì máy không tỏa nhiệt tốt, làm nóng máy và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

 

Cắm sạc ngay khi máy báo hiệu sắp hết pin: Bạn không nên để máy bị sập nguồn hoặc dưới 5% mới sạc, sẽ không tốt cho pin. Bạn nên cắm sạc khi có thông báo của máy hoặc dung lượng còn 10%.

 

Vệ sinh laptop thường xuyên: Tránh để bụi bẩn bám vào giữa pin và laptop gây ra tình trạng pin lúc sạc lúc không hoặc rút dây sạc ra thì laptop tắt nguồn.

 

Sử dụng bộ cáp đi kèm của máy có sẵn: Bạn không nên sử dụng của hãng khác, vì sẽ không đảm bảo chất lượng cho pin và laptop. Nó còn dễ gây hỏng pin, cháy nổ nếu nguồn điện không phù hợp.

 

Cắm sạc ngay khi máy báo hiệu sắp hết pin.

 

Khi pin đầy

 

Khi pin đầy, tùy theo ý thích mỗi người là rút ra hay sạc tiếp tục. Cả hai cách đều không làm hư hỏng pin. Nếu pin đầy, bạn tiếp tục sạc, thì laptop ngắt nguồn điện nạp vào pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp. Trái lại, thiết bị sẽ sử dụng nguồn điện của pin.

 

Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất khuyến khích người dùng nên cắm sạc để có thể tăng hiệu suất laptop, cải thiện trải nghiệm. Thế nên, khi laptop đã đầy pin, nhưng bạn muốn tiếp tục sử dụng máy để giải quyết công việc, thì bạn hãy cắm sạc.

 

Nếu bạn cần tư vấn về máy tính, sửa chữa hay sử dụng hãy liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com