Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows 10 cho máy tính

Hướng dẫn cài Windows 10 cho máy tính


Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows 10 cho máy tính - bạn có thể cài máy tính lên Windows 10 tại nhà với các bước đơn giản này, hoặc nếu ngại thì bạn mang ra trung tâm cài win máy tính cài nha.

 

 

 

Nhìn chung thì các bước đầu cài đặt của Windows 10 không khác lắm so với các phiên bản trước nhưng bạn cũng nên nắm rõ các tùy chỉnh cấu hình để tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt. Vậy nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo hướng dẫn cài mới Windows 10 sau đây.

 

Quan trọng: Nếu đây là lần đầu tiên bạn cài đặt Windows 10 trên máy tính, hãy đãm bảo rằng máy tính của bạn tương thích tốt với Windows 10. Nói chung, hầu hết các máy tính có thể chạy Windows 7 và Windows 8.1 đều có thể chạy Windows 10 mà không có vấn đề.

 

Chú ý: Bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng vào một ổ đĩa ngoài trước khi tiến hành cài đặt Windows 10, vì việc cài đặt mới sẽ xóa sạch tất cả trên ổ đĩa hệ thống của bạn. Cụ thể là phân vùng “C”.

 

Hướng dẫn cài đặt mới Windows 10 cho máy tính:

 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẳn gói tin ISO của Windows 10, sau đó tiến hành tải về và cài đặt công cụ Windows USB/DVD Download Tool. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo một USB/DVD cài đặt Windows từ gói tin ISO.

 

 

Sau khi đã có trong tay USB/DVD cài đặt Windows 10, bạn hãy kết nối USB/DVD cài đặt với máy tính và khởi động lại máy. Trong quá trình khởi động, hãy thiết lập BIOS/UEFI ưu tiên khởi động từ đĩa DVD hoặc USB.

 

 

Khi thông báo Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn hãy nhấp phím ENTER hoặc phím bất kỳ để tiến hành boot vào USB/DVD cài đặt Windows 10.

 

 

Chờ vài giây để USB/DVD cài đặt tiến hành tải dữ liệu, khi đã sẳn sàng, màn hình ngôn ngữ và thiết lập vùng sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấp Next > Install

 

 

Màn hình nhập khóa kích hoạt xuất hiện. Nếu đã có sẳn khóa bản quyền Windows 10, bạn hãy nhập vào và nhấn Next. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn Skip để bỏ qua bước này và sẽ kích hoạt sau khi cài đặt xong.

 

 

Trường hợp bạn nhập khóa bản quyền, màn hình lựa chọn phiên bản sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn phiên bản Windows mình sở hữu khóa kích hoạt và nhấn Next.

 

 

Màn hình tiếp theo sẽ là các điều khoản thỏa thuận, hãy đánh dấu vào tùy chọn I accept the license terms và nhấn Next.

 

 

Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn cài đặt, bao gồm Upgrade (nâng cấp) và Custom (tùy chỉnh). Do mục đích của bài viết này là cài mới nên chúng ta hãy nhấp chọn Custom.

 

 

Ở màn hình tiếp theo, bạn hãy lựa chọn phân vùng dùng để cài đặt Windows 10. Thường chúng ta sẽ chọn phân vùng ở hàng đầu tiên. Để tránh các lỗi xảy ra, bạn hãy nhấp chọn phân vùng xong và nhấp tiếp vào tùy chọn Format để định dạng lại phân vùng (sẽ mất hết dữ liệu). Ở bước này bạn nên cẩn thận trong việc thao tác để tránh xóa nhầm phân vùng quan trọng chứa dữ liệu.

 

 

Trường hợp bạn cài đặt Windows 10 lên một ổ đĩa mới và chưa có chia phân vùng, hãy nhấp vào New và điều chỉnh dung lượng để tiến hành tạo phân vùng mới trực tiếp.

 

 

Sau khi đã chọn xong phân vùng dùng để cài đặt Windows 10, bạn hãy nhấp vào Next.

 

 

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, bạn sẽ trải qua 2 đến 3 lần khởi động lại trong quá trình cài đặt. Và mỗi khi khởi động lại, khi màn hình Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn không cần phải nhấn bất cứ phím nào.

 

 

Khi quá trình cài đặt hoàn thành, bạn sẽ được đưa qua giao diện tùy chỉnh cấu hình. Ở màn hình đầu tiên, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Customize settings.

 

 

Ở các màn hình tiếp theo, bạn hãy giữ nguyên các tùy chọn và cứ nhấp Next.

 

 

Khi đến màn hình Who owns this PC?, bạn hãy nhấp chọn I own it và nhấn Next.

 

 

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo ngay cho mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Create one (yêu cầu kết nối mạng) hoặc bỏ qua bằng cách nhấp vào Skip this step.

 

 

Trường hợp nếu bạn lựa chọn Skip this step, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập tài khoản Local. Hãy điền thông tin tài khoản theo yêu cầu.

 

 

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu. Theo Microsoft, PIN an toàn hơn một mật khẩu dài. Nếu bạn muốn sử dụng một mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu, hãy nhấn PIN me! Trường hợp nếu vẫn muốn sử dụng mật khẩu, bạn hãy nhấp Skip this step.

 

 

Màn hình thiết lập mã PIN sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập một mã bất kỳ từ 0 đến 9, ít nhất 4 ký tự vào đó và nhấn OK.

 

 

Tùy thuộc vào vị trí và ngôn ngữ mà bạn lựa chọn, bạn sẽ có thể thấy màn hình cầu hình Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số trong Windows 10. Hãy nhấn Next.

 

 

Tiếp theo, Windows 10 sẽ tiến hành định dạng lại và cài đặt các ứng dụng hệ thống. Thao tác này có thể mất ít phút.

 

 

Cuối cùng, khi mọi thứ đã xong, màn hình Windows 10 sẽ xuất hiện.

 

 

Trên đây là các bước chi tiết cài đặt mới Windows 10 trên máy tính, hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

 

Ngoài ra nếu máy tính của bạn bị lỗi, hỏng không sử dụng được thì có thể liên hệ với Nam Thái để được tư vấn sửa máy tính tại nhà giá rẻ nhất. Công ty máy tính Nam Thái nhận sửa chữa máy tính tại nhà, đổ mực máy in tại nhà, sửa máy tính, máy văn phòng, sửa máy tính tại nhàsửa máy photo giá rẻ trên địa bàn Hà Nội. Cập nhật tin tức công nghệ, tin máy tính, thủ thuật máy tính nhanh nhất.

                         Nguồn: Genk