Cách chọn vị trí máy chủ VPN tốt nhất

Cách chọn vị trí máy chủ VPN tốt nhất


Một máy chủ đa năng ở gần có thể cung cấp tốc độ tốt, nhưng một máy chủ được tối ưu hóa ở xa có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho trường hợp sử dụng cụ thể của bạn.

 

Khi đó bạn nên chọn vị trí máy chủ nào? Cho dù bạn đang chơi game trực tuyến, phát trực tuyến nội dung bị giới hạn theo địa lý hay chỉ đơn giản là muốn tối đa hóa quyền riêng tư của mình, có các mẹo để bạn chọn máy chủ phù hợp.

 

>> Mạng WBAN (Wireless Body Area Network) là gì?

 

Tại sao vị trí máy chủ VPN lại quan trọng?

 

Bất kể bạn thực hiện các hoạt động trực tuyến nào, vị trí máy chủ sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm Internet tổng thể của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ upload và download, độ trễ, bảo mật và quyền riêng tư cũng như phạm vi nội dung bạn có thể truy cập bằng VPN.

 

Ngoài ra, một số sự cố với VPN xảy ra do lựa chọn sai vị trí máy chủ VPN. Mặc dù một số sự cố có thể do dịch vụ kém gây ra, nhưng rất nhiều sự cố xảy ra do bạn không chọn đúng vị trí máy chủ.

 

Để có trải nghiệm trực tuyến mượt mà, đáng tin cậy và thuận tiện, vị trí máy chủ là điều đầu tiên cần xem xét khi sử dụng VPN. Đây là cách bạn có thể chọn vị trí máy chủ phù hợp cho các trường hợp sử dụng cụ thể của mình.

 

 

Nếu tốc độ và độ tin cậy của kết nối là mối quan tâm duy nhất của bạn, thì tốt nhất bạn nên kết nối với một máy chủ gần đó. Khi bạn kết nối với máy chủ gần vị trí thực của mình, sẽ mất ít thời gian hơn để các gói dữ liệu từ thiết bị của bạn đến được máy chủ VPN, trang web mong muốn và quay lại thiết bị của bạn.

 

Với các máy chủ lân cận, bạn có thể sẽ nhận được kết nối nhanh chóng, không bị gián đoạn và làm gián đoạn trải nghiệm trực tuyến của bạn. Nhưng bạn vẫn cần phải tính đến một vài yếu tố trước khi kết nối với vị trí máy chủ gần nhất.

 

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của một quốc gia có thể ảnh hưởng đến tốc độ Internet và kết nối VPN của bạn. Các khu vực có kết nối tốt hơn và thiết bị mạng tiên tiến thường cung cấp tốc độ nhanh, cũng như kết nối đáng tin cậy.

 

Số lượng máy chủ VPN ở một quốc gia cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất kết nối VPN của bạn. Nếu máy chủ VPN luôn đông đúc, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng tốc độ chậm, mất gói, chập chờn và tăng độ trễ.

 

May mắn thay, một số dịch vụ VPN nhất định, như PIA và NordVPN, hiển thị cho bạn ping hoặc tải của máy chủ. Nếu bạn có quyền truy cập vào các chỉ số này, hãy đảm bảo rằng bạn chọn máy chủ có ping hoặc tải thấp nhất để đảm bảo tốc độ nhanh.

 

Mọi thông tin chi tiết lắp đặt mạng lan quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com