Đôi nét về mạng lan, lợi ích khi lắp đặt mạng lan

Đôi nét về mạng lan, lợi ích khi lắp đặt mạng lan


 

Mạng LAN – là gì?

 

LAN là chữ viết tắt Tiếng Anh  của  ‘’Local Area Network” hay còn gọi là mạng máy tính cục bộ.

 

Mạng LAN là một nhóm máy tính và các thiết bị truyền thông kết nối với nhau trong một diên tích nhất định, có thể trong 1 văn phòng, 1 tòa nhà hay một trường đại học…

 

Vào thời gian trước khi những máy tính cá nhân xuất hiện, một máy tính trung tâm chiếm trọn 1 căn phòng, người dùng truy nhập những thiết bị đầu cuối máy thông qua cáp truyền dữ liệu tốc độ thấp. Những cấu trúc mạng hệ thống được tập trung vào những thiết bị đầu cuối liên kết hay những máy tính lớn khác tại những chỗ từ xa qua những đường dây cáp thuê bao.

 

Từ đây nó là những mạng được kết nối trên diện rộng. Những mạng cục bộ LAN (Local Network Area) đầu tiên đã được tạo ra vào cuối những năm 1970 và thường tạo ra những mối liên kết cao tốc giữa vài máy tính trung tâm lớn tại một chỗ.

 

1. Đặc điểm của mạng LAN:

 

- Có băng thông lớn, chạy được các ứng dụng trực tuyến được kết nối thông qua mạng như các cuộc hội thảo, chiếu phim…

- Phạm vi kết nối có giới hạn tương đối nhỏ.

- Chi phí thấp

- Quản trị mạng LAN đơn giản

Đây là một hệ thống máy tính được kết nối với nhau để truyền tải dữ liệu và chia sẻ tập tin cho nhau.

 

 

Sơ đồ hệ thống mạng LAN

 

2. Lợi ích khi thi công hệ thống mạng LAN?

 

Một mạng máy tính cục bộ  cung cấp khả năng kết nối mạng cho một nhóm các máy tính khác gần nhau trong một tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện...

 

Lợi ích của mạng LAN và khi sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt mạng lan văn phòng cho Doanh nghiệp của bạn cụ thể như sau:

 

- Khả năng chia sẻ tài nguyên cho phép trong không gian lưu trữ và mạng lưới thiết bị ngoại vi như máy in, máy tính được chia sẻ bởi các máy trạm, mà không đòi hỏi về  yêu cầu phần cứng, giảm chi phí  cho Doanh nghiệp và tăng nâng cao năng suất.

- Phần cứng máy tính tiêu chuẩn được sử dụng cho các máy trạm và máy chủ mạng, trong đó cung cấp rất nhiều thiết kế linh hoạt, bảo trì dễ dàng và hiệu quả.

- Ứng dụng thường gặp là trong thời gian chuyển tiếp cho người dùng khi chuyển tới môi trường mạng khác nhau. Điều nầy mang lại lợi ích là  ít tốn kém hơn so với cấp phép độc lập.

Thi công hệ thống mạng LAN thông qua việc chia sẻ tập tin, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi các tập tin cho nhau, cho phép nhiều người sử dụng truy cập vào các ứng dụng trong cùng hệ thống.

- Với lưu trữ dữ liệu tập trung hệ thống  mạng LAN cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu đặt trên một máy chủ duy nhất trong một vị trí trung tâm vì vậy quá trình sao lưu sẽ dễ dàng hơn vì tất cả dữ liệu được tập trung tại một vị trí. Điều này làm giảm chi phí phát sinh do không bị đánh mất bất kỳ dữ liệu nào khi  hệ thống có sự cố xảy ra.

- Mạng LAN hỗ trợ một số tính năng khả năng chịu lỗi, điều này cải thiện độ tin cậy và giảm thiểu thời gian chết cho Doanh nghiệp của bạn.

- Mạng LAN cung cấp bảo mật tập trung, cho phép kiểm soát truy cập vào các mạng lưới và nguồn lực của mình. Tùy thuộc vào yêu cầu của Doanh nghiệp với  chức năng này là tùy chỉnh để giúp bảo vệ dữ liệu của bạn được an toàn tránh những mất mát , hư hại, hoặc bị đánh cắp…

- Giao tiếp với người sử dụng khác cũng được cung cấp thông qua một hệ thống nhắn tin. Vì vậy giúp cho việc quản lý được hiệu quả hơn cho Doanh nghiệp của bạn.

 

NAM THÁI - ĐƠN VỊ THI CÔNG MẠNG LAN MẠNG NỘI BỘ UY TÍN TIN CẬY

 

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM THÁI

Hotline: 0904.924.934 - 09.111.444.26

Mobile: (04)62. 912.518

Email: dichvunamthai@gmail.com